Ngày nay, Úc được đánh giá la mot diem den hoc tap tuyet voi của rat nhieu bạn trẻ trên khắp thế giới. Voi những uu diem noi troi về chat luong đào tạo, chất lượng cuộc sống, trien vong nghe nghiep cũng như định cư, xứ sở chuot tui đã dần dần khẳng định được vi the vượt trội khi hap dan rất nhiều sinh vien vừa mới tot nghiep hoặc da có việc làm muon du hoc uc 2017 hệ sau dai hoc.

Phần 1: Các lợi ích của du hoc uc 2017 bậc sau dai hoc

1.1 Khoa hoc da dang, co tinh thực tiễn

Khóa thạc sĩ được đào tạo ở các đại học ở Úc, bao gồm ca cong lap và tu thuc. Ca khóa dao tao can thoa man đủ nhung yeu cau mà chinh phu Uc đưa ra và được chia thành các chuong trinh sau day:

  • Graduate Certificate – Graduate Diploma: Khóa học Graduate Certificate kéo dài từ 6 tháng toi 1 năm và Graduate Diploma là mot tới hai nam. Nhung chương trình này sẽ bo sung tri thuc cung nhu khả năng chuyen sau về mot chuyen nganh xác định danh cho du hoc sinh.
  • Masters Degree: Chuong trinh sẽ cung cấp nhung hieu biet tổng quan và chuyên môn về 1 chuyen nganh xac dinh. Masters Degree dao tao hai hình thức nhu sau: thạc sĩ theo hoc chương trình tín chỉ (Master by course work) và thạc sĩ he nghien cuu (Master by research).

Những điều kiện để du học Úc bậc thạc sĩ bạn nên biết hình 1

1.2 Linh vuc học da dang

Sinh viên du hoc uc chuong trinh thac si se co rat nhieu chọn lựa ngành học tuy vao đam mê, sự yêu thích và khả năng của bản thân. Nhung, de co the thuan tien trong việc nhập học, bạn hãy lua chon theo dung lĩnh vực đã hoc tại truong dai hoc.

Cac chuyen nganh bac sau đại học đang được rat nhieu du hoc sinh chon lau la: Quan tri kinh doanh, Truyền thông, Tai chinh ngan hang, Thiết kế, Marketing, Kỹ thuật, Cơ khí, Điện tử viễn thông, Luật, Tổ chức sự kiện, Kiến trúc,…

Đặc biệt là ban có thể ghi danh khóa sau dai hoc ngành quản trị kinh doanh du nganh hoc của các bạn tại đại học là một chuyên ngành khác.

1.3 Bằng cấp được chung nhan toàn thế giới

Cung voi chat luong giáo dục hien dai, tập trung chủ yếu vào thực hành, bằng sau dai hoc tại Úc đã được rat nhieu nhà tuyển dụng nhan dinh cao. Do do, các bạn có thể sử dụng tam bang này để xin vào mọi chức vụ và bất kỳ công ty nào trên khắp thế giới. Du học sinh sau tot nghiep du hoc uc chuong trinh sau dai hoc co co hoi được lam viec trong một môi trường toàn cầu hay tu tao dung tập đoàn cá nhân để phat trien.

Những điều kiện để du học Úc bậc thạc sĩ bạn nên biết hình 2

1.4 Kinh phí hoc tap hop ly

Chuong trinh giang day tuong duong Anh, Mỹ và nhung dat nuoc châu Âu nhưng khoan học phí du hoc tại Úc lại hợp lý hơn nhiều.

Chi phí binh quan đi du học úc he thac si sẽ nằm trong tam 27.000 – 48.000 AUD/năm và đã bao gom chi phi hoc tap và phí sinh hoạt.

Ngoai ra, sinh vien quoc te co the nâng cao thu nhap bang cach có 1 việc de lam them thich hop. Chính phủ chấp nhận cho các bạn được di lam them nhiều nhất 20 giờ/1 tuan trong khi học và hoàn toàn thời gian vào ki nghi le. Cong viec lam them sẽ dem đến cho bạn từ 800 – 14.000 AUD/thang.

1.5 Khoang thoi gian hoc khá ngắn

Thong thuong, thời gian đi du học úc bậc thạc sĩ 2017 co the diễn ra từ 1 tới 2 năm tùy vào chuong trinh hoc.

Nhung, ban có thể cần phải dang ky them mot khóa học dự bị thac si hay chứng chỉ thạc sĩ khoang 6 – 12 tháng trong trường hợp ket qua bậc đại học của ban it hơn dieu kien của truong dai hoc o Úc.

Phần 2: Yeu cau du học úc 2017 chuong trinh thạc sĩ

Để có thể di du hoc uc 2017 bậc thac si, sinh viên cần thoa man được những yêu cầu sau day:

  • Da tot nghiep dai hoc với diem so binh quan it nhat 6.5. Nếu số điểm it hon 6.5, ban phải theo học một khóa dự bị sau dai hoc khoang nửa tới 1 năm.
  • IELTS 6.5 hoac TOEFL 550. Neu diem tieng Anh của cac ban khong đủ dieu kien, các bạn có thể theo học 1 khóa học Anh văn o Úc. Vi vay, các bạn can thi IELTS hay TOEFL khi tiến hành gui ho so, giay to.

Những điều kiện để du học Úc bậc thạc sĩ bạn nên biết hình 3

Chương trình cao hoc theo he tin chi sẽ bat dau vào tháng 3 hoặc tháng 7 hang năm. Thời điểm bat dau khóa cao hoc he nghien cuu sẽ phụ thuộc vào giao su phu trach, hon nua còn yeu cau du hoc sinh can có de cuong chi tiet, day du.

Phần 3: Bi kip chọn trường học di du hoc uc bậc sau dai hoc

  • Chon lua trường đại học danh tieng, mức học phí de chiu.
  • Chon linh vuc giong ngành học đã hoc tại Việt Nam để dễ dàng hơn khi dang ky, rút ngắn thời gian và học hỏi được nhung kien thuc chuyên sâu.
  • Lua chon nhung trường có nhieu dịch vụ giúp đỡ sinh viên tối ưu như chinh sach, việc làm, hướng nghiệp,…
  • Một vài trường đại học có đào tạo bậc thac si tai Úc: La Trobe University, Dai hoc Melbourne, Victoria University, Đại học Sydney, Monash University, Đại học Deakin, Griffith University,…

Những điều kiện để du học Úc bậc thạc sĩ bạn nên biết hình 4

Tren day là cac chia se và yeu cau cần thiết để đi du học úc chương trình sau dai hoc dành cho những ai dang ước mơ được hoc tap và cư trú o đất nước tươi đẹp này. Hy vong là ban sẽ có được một sự trang bi chu dao và chi tiet nhất de co the nhanh chóng thích ứng và hội nhập với moi truong song mới.